Tập huấn kỹ thuật siêu âm mới trong chẩn đoán xơ hóa gan tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Vào ngày 19, 20-4, Công ty TNHH Thiết bị y tế IMED phối hợp với Công ty Siemens Healthcare chuyển giao công nghệ, đào tạo tập huấn kỹ thuật y học cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh và các bác sĩ ở các bệnh viện trên địa bàn TP HCM
Tập huấn kỹ thuật siêu âm mới trong chẩn đoán xơ hóa gan tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh
Trong hai ngày liên tiếp, các bác sĩ được tập huấn, chuyển giao công nghệ ứng dụng kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI trong bệnh lý gan và kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô bán định lượng trong bệnh lý tuyến giáp, tuyến vú.
 
hinh 1 1555987778225603409685
 

Theo BS.CKI. Lê Thanh Liêm - Trưởng bộ phận đào tạo, Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic Hòa Hảo (TP HCM), một trong những thành tựu của ngành chẩn đoán hình ảnh là công nghệ ARFI sử dụng xung lực bức xạ âm hiện đã được phát triển đến thế hệ gọi là "virtual-touch" (công nghệ sờ chạm ảo). Qua đó cho phép phân biệt bướu lành tính với ác tính trong các bệnh lý về gan, tuyến giáp, tuyến vú và tinh hoàn với hiệu quả cao hơn. Việc áp dụng siêu âm đàn hồi mô tại bệnh viện sẽ gợi ý cho bác sĩ lâm sàng đưa ra hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh. Siêu âm đàn hồi mô là một phương pháp kỹ thuật khách quan, chính xác, không xâm lấn, không đau, không giới hạn tuổi tác, giới tính và đặc biệt cả phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, các bác sĩ còn được hướng dẫn thực hành kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI để đánh giá mức độ xơ hóa gan trên hệ thống siêu âm cao cấp Acuson Juniper của Siemens mà Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh vừa trang bị vào đầu năm nay.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây