Siemens Healthineers giới thiệu hệ thống siêu âm ACUSON Sequoia, giải quyết thách thức trong siêu âm

Một kỷ nguyên mới cho siêu âm đàn hồi mô và tăng cường độ tương phản giúp bác sĩ có thể đưa ra các phương thức thăm khám riêng cho từng bệnh nhân.
Hình 1
Hình 1


Ngày 11.1.2019, Hội nghị Siêu Âm toàn quốc lần thứ 3 đã diễn ra tại Hà Nội. Tại đây Siemens Healthineers đã ra mắt hệ thống siêu âm mới, ACUSON Sequoia.

Đây là hệ thống siêu âm được phát triển hướng đến giải quyết một trong những thách thức nổi bật trong lĩnh vực siêu âm đó là chẩn đoán cho các bệnh nhân có kích thước lớn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ đồng nhất của hình ảnh.

Hệ thống ACUSON Sequoia, với đầu dò thế hệ mới DAX, một thiết kế mạnh mẽ và những cải tiến mới cho siêu âm đàn hồi mô và tăng cường độ tương phản, hệ thống ACUSON Sequoia có thể thăm khám ở độ sâu lên đến 40cm.

Ông Fabrice Leguet, tổng giám đốc Siemens Healthineers Việt Nam nhấn mạnh: “Với cấu trúc và tính năng cải tiến mạnh mẽ, Hệ thống Acuson Sequoia mới hướng đến việc mở rộng y học chính xác mang lại hình ảnh siêu âm có độ phân giải cao đáp ứng được các kích cỡ và đặc tính riêng của từng bệnh nhân góp phần tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán”.

Mở rộng năng lực thăm khám của siêu âm

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2016, hơn 1.9 tỷ người trên thế giới được xếp vào dạng thừa cân với 650 triệu người trong số đó mắc bệnh béo phì. Ở Việt Nam, số lượng người thừa cân đã tăng gấp 4 lần so với 10 năm về trước, chiếm 18.3% dân số vào năm 2016. Bởi sự tạo ảnh siêu âm phụ thuộc vào khả năng thu và phát sóng âm, sóng âm khi đi xuyên qua lớp mô càng dày sẽ càng yếu đi dẫn đến chất lượng hình ảnh giảm sút.

Để giải quyết vấn đề này, hệ thống ACUSON Sequoia của Siemens Healthineers được thiết kế để tương thích với Đặc tính âm học của từng bệnh nhân như mật độ mô, độ cứng, hay độ hấp thụ. Hệ thống Acuson Sequoia mới cho hình ảnh độ phân giải cao trên toàn bộ trường nhìn từ gần đến xa, theo thời gian thực với công nghệ InFocus.

Vì thế người sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian điều chỉnh số điểm focus, đồng thời vẫn đảm bảo tốc độ khung hình và độ phân giải hình ảnh tối ưu. Thêm vào đó, ACUSON Sequoia cũng tăng cường độ nhạy màu gấp 3 lần và độ xuyên sâu 20% so với các hệ thống siêu âm cũ.
 

Hình 2

Tăng cường năng lượng và độ sâu thăm khám

Ngoài hiện trạng về thừa cân và béo phì, các bệnh lý về gan cũng đang trên đà tăng. Bác sĩ sử dụng siêu âm đàn hồi hiện đang là giải pháp phổ biến để đánh giá xơ hóa gan dựa trên việc đo vận tốc của sóng biến dạng ngang (shear wave) nhằm đánh giá độ cứng của gan.

Tuy nhiên, phương pháp này là một thách thức khi thăm khám những bệnh nhân có kích thước cơ thể lớn do sự suy giảm của sóng âm. Thiết kế được cải tiến của ACUSON Sequoia cho năng lượng tích tụ nhiều hơn 6 lần đối với sóng biến dạng ngang, giúp thực hiện kĩ thuật đàn hồi ở các vị trí sâu hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh hay độ chính xác.
 

Hình 3

Cải thiện dòng công việc với công nghệ lấy người sử dụng làm trung tâm

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh phổ biến nhất3  và cũng phụ thuộc yêu cầu và thói quen riêng của từng bác sĩ , khiến đây là một phương pháp mang tính cá nhân cao. Vì thế, để hạn chế tối đa sai biệt về người sử dụng, Siemens Healthineers đã tổ chức hơn 170 buổi hội thảo với 365 bác sĩ siêu âm trên toàn thế giới để xây dựng một hệ thống siêu âm thiết kế bởi chính người dùng và dành cho chính họ.

ACUSON Sequoia cải tiến quy trình làm việc bằng việc giới thiệu các tính năng thân thiện với người sử dụng  như kích hoạt đầu dò bằng hai lần chạm, cùng các quy trình tự động phù hợp với sở thích và thói quen của từng bác sĩ.

ACUSON Sequoia sở hữu tính năng mới “UltraArt độc quyền của Siemens Healthineers. UltraArt cung cấp hình ảnh theo thời gian thực với các thông số hiệu chỉnh khác nhau ngay trên màn hình cảm ứng.

Các bác sĩ có thể lựa chọn hình ảnh phù hợp nhất với “Đặc tính âm học của từng bệnh nhân cũng như mắt nhìn của mỗi bác sĩ chỉ với 01 lần chạm, giúp tiết kiệm thời gian hiệu chỉnh từng thông số riêng lẻ.

Mời các quý bác sĩ điểm tin lễ ra mắt trên kênh VTV1 và các báo đài:
1. VTV1

2. Báo Nhịp sống kinh tế:
http://nhipsongkinhte.com/cong-nghe/siemens-healthineers-gioi-thieu-he-thong-sieu-am-acuson-sequoia/
3. Báo Đầu tư Việt Nam:
https://www.vir.com.vn/siemens-healthineers-launches-new-ultrasound-system-65253.html
4. Báo Tạp chí Công thương:
http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/siemens-ra-mat-he-thong-sieu-am-moi-acuson-sequoia-59424.htm
5. Thời báo ngân hàng:
http://thoibaonganhang.vn/ra-mat-he-thong-sieu-am-acuson-sequoia-84142.html

Nguồn tin: giadinhvietnam.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây