i-Trendz ARFI issue

Đo độ đàn hồi được xem là một trong những đột phá lớn nhất trong lịch sử ngành tạo ảnh siêu âm; trong đó việc áp dụng kỹ thuật Xung lực bức xạ âm (Acoustic Radiation Force Impulse) trong các ứng dụng Virtual TouchTM của Siemens Healthineers là mấu chốt để đưa kỹ thuật này đến với các phòng khám thông thường.
Hình itrendz
Hình itrendz
Phép đo độ đàn hồi thông thường phụ thuộc vào lực nén bằng tay thông qua đầu dò, sau đó sẽ lập bản đồ về đặc điểm độ đàn hồi của mô được nén thông qua theo dõi dời chỗ, dưới dạng một bản đồ màu về độ đàn hồi chồng lên hình ảnh siêu âm thang xám. Công nghệ này có một số hạn chế bao gồm việc không thể đánh giá các mô ở sâu, thiếu khả năng định lượng, khả năng
tái lập kém và sự khác nhau giữa những người thực hiện, do đó không được sử dụng rộng rãi trong lâm sàng.

Giải quyết những thách thức của phép đo độ đàn hồi dựa trên lực nhấn của tay; Siemens Healthineers giới thiệu các ứng dụng Virtual Touch™ trên hệ thống Siêu âm Doppler màu cao cấp ACUSON S2000 vào năm 2008. Các ứng dụng Virtual TouchTM khai thác nguyên lý “nén mô qua trung gian xung lực âm đẩy (ARFI)” và sau đó là khả năng theo dõi sóng biến dạng. Phương
pháp tiếp cận này làm giảm sự phụ thuộc vào người thực hiện và cho phép định lượng độ đàn hồi bằng cách đo tốc độ sóng biến dạng tạo ra trong mô.

Hơn nữa, việc kiểm soát và tính nhất quán để đánh giá các lớp mô sâu cũng được đảm bảo, cần thiết trong siêu âm ổ bụng.
Duy trì vị trí đầu ngành trong lĩnh vực siêu âm đàn hồi, Siemens Healthineers cung cấp danh mục sản phẩm toàn diện nhất để tạo ảnh độ đàn hồi của mô, bao gồm Tạo ảnh eSie TouchTM Imaging (EI), Virtual Touch Imaging (VTI), Tháng 1 năm 2017 siemens.com/healthineers Virtual TouchTM Quantification (VTQ) và Virtual TouchTM Imaging Quantification (VTIQ), nhằm cung cấp cho quý vị lượng thông tin tối đa từ mỗi thăm khám đo độ đàn hồi.

Virtual Touch™ Imaging cung cấp bản đồ xám/màu định tính độ cứng mô; trong khi Virtual Touch™ Quantification đưa ra ước tính điểm về tốc độ sóng biến dạng, tương quan của độ cứng, ở đơn vị mét trên giây. Virtual Touch™ IQ là kỹ thuật đo độ đàn hồi thế hệ thứ tư với những lợi thế của thông tin định lượng và định tính về độ cứng được kết hợp trên một hình ảnh hiển thị.

Virtual Touch Quantification hiện đang là công cụ ưa thích để đánh giá không xâm lấn bệnh xơ hóa gan được chấp nhận toàn cầu. Sử dụng công nghệ Virtual TouchTM làm công cụ đánh giá lâm sàng giúp giảm số lần sinh thiết, giảm nhẹ đau đớn và gánh nặng tài chính do phải thực hiện thủ tục xâm lấn cho bệnh nhân. Công nghệ này được thấy là vô cùng hữu dụng để phát hiện bệnh ung thư nhờ khả năng phát hiện những khối u mà siêu âm thường quy không thấy rõ và thường bỏ qua trong khám ban đầu; chẳng hạn như u ác tính ở tụy, túi mật, các u nhỏ trong vú ...

Siemens Healthineers nỗ lực mang lại những công nghệ y học mang tính cách mạng đến với các bệnh viện với tiềm năng thay đổi các khuôn mẫu chẩn đoán và quản lý trong những bệnh hiểm nghèo nhất.

Các công nghệ Virtual TouchTM nâng độ tin cậy trong chẩn đoán và điều trị lên một tầm cao mới. Với phạm vi ứng dụng không ngừng mở rộng và khả năng thúc đẩy lợi ích to lớn của nghiên cứu trong cộng đồng y học, triển vọng của phương thức này dự kiến sẽ cao hơn nữa trong tương lai gần.

Mời quý bác sĩ đọc chi tiết bài báo cáo trong link: /uploads/news/2018_08/itrendz-medic-final.pdf

Nguồn tin: Siemens Healthineers

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây